Nội thất ô tô

Tin tức

Những nhận định sai lầm về phim cách nhiệt mà nhiều người mắc phải


Phim cách nhiệt có thể được xem như là một trang bị bổ sung thông dụng nhất hiện nay. Mặc dù thông dụng đến thế, tuy nhiên ở Việt Nam vẫn gặp phải nhiều quan niệm sai lầm. Cùng Việt Anh Auto tìm hiểu những nhận định sai lầm về phim cách nhiệt và giải đáp những khúc mắc này nhé!
  1. Chỉ cần dùng một loại duy nhất để dán toàn xe

Nhiều người cho rằng, việc dán phim cách nhiệt chỉ cần dùng một loại để dán toàn xe, Điều này là hoàn toàn sai lầm. Bởi vì phim cách nhiệt có nhiều tông màu, độ trong suốt hay xuyên sáng khác nhau để phù hợp với các vị trí khác nhau trên xe.
Ví dụ: ở sườn kính trước và kính hậu, Vì tầm nhìn người lái xe rất quan trọng nên ta không nên sử dụng các loại kính quá tối màu, có thể gây ảnh hưởng phần nào đến tầm nhìn cũng như sự tập trung khi lái xe của tài xế. Bên cạnh đó, phần kính lái cần cho sự quan sát dễ dàng của tài xế. Nên ta sẽ ưu tiên độ xuyên sáng cao cùng khả năng chống tia UV là chính, hạn chế tối đa những loại phim cách nhiệt tối màu gây hạn chế tầm nhìn.
  1. Phim cách nhiệt có thể ảnh hưởng lớn đến tầm nhìn tài xế

Vì ưu tiên tầm nhìn của tài xế nên kính lái thường sử dụng những loại phim có độ sáng cao. Bên cạnh đó, với sự phát triển về công nghệ, phim cách nhiệt thường được sản xuất với lớp lõi polyeste phủ lên lớp tinh thể phản chiếu lại tia UV. Do đó, lớp phủ này chỉ có tác dụng chủ yếu là cản sáng chứ không hạn chế tầm nhìn tài xế.
  1. Không cần dán phim cách nhiệt khi mua xe vào mùa đông

Ngoài chức năng cơ bản của phim cách nhiệt là chống nóng, ngăn cản tia UV. Phim cách nhiệt Fuji tại Việt Anh Auto còn làm được nhiều hơn thế nữa. Khi bạn di chuyển trên đường mà chẳng may xả ra va chạm. Phim cách nhiệt sẽ đóng vai trò quan trọng như một lớp bảo vệ, ngăn cản kính xe vỡ thành những mảnh lớn, dễ gây nguy hiểm và thương tổn cho con người.
Bạn có thể xem video sau để thấy rõ nhất nhé!
 
Bên cạnh đó, phim cách nhiệt tối mái phần kính trên cửa xe còn như một tấm khiên bảo vệ tài sản bên trong xe bạn bởi những ánh nhìn không mấy lương thiện. Nếu biết trong xe bạn có tài sản giá trị. Kẻ xấu có thể sẵn sàng đập kính để trộm cắp tài sản. Cho nên, tốt nhất vẫn không nên cho người ngoài biết trong xe bạn đang có những gì.
  1. Dán phim cách nhiệt rất tốn kém

Dán phim cách nhiệt rất tốn kém chỉ đúng một nửa. Bởi vì khi bạn dán phim cách nhiệt trong hãng thì mới tốn kém, và có thể lợi ích mang lại không thực sự đang để bạn bỏ ra như thế. Tuy nhiên, dán phim cách nhiệt tại Việt Anh Auto lại khác. Cùng sản phẩm phẩm chất lượng như trong hãng nhưng Việt Anh Auto chỉ dán với giá bằng 1/3.
Tại sao lại như vậy? nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi hotline: 09.444.55555 để nhận giải đáp nhé!
  1. Phim cách nhiệt thật giả giống nhau nên dán cái nào cũng được

Nếu chỉ bên ngoài thì phim cách nhiệt thật và giải khá khó phân biệt. Tuy nhiên, bạn vẫn thấy có nhiều người kêu rằng có dán phim hay không cũng như nhau. Dán mà chả thấy khác biệt gì cả đúng không? Đó là vì họ dán phải phim giả đấy!
Phim giả thường chỉ có một lớp nhựa polyeste dán ngoài cùng. Nên gần như không thể ngăn cản được tia UV cùng nhiệt lượng ánh nắng mặt trời. Còn phim thật có cấu trúc và công nghệ phức tạp hơn rất nhiều nên công dụng cũng phải đặc biệt hỗ trợ tốt hơn rất nhiều. Do đó, vì phim thật và giả khá khó phân biệt. Chúng tôi khuyên bạn nên đến những cơ sở uy tín để trải nghiệm cả giác khác biệt nhé.

Qua bài viết này, Việt Anh Auto hi vọng có thể phần nào giúp bạn hiểu hơn cũng như loại bỏ những quan điểm sai lầm về phim cách nhiệt trong bạn nhé!

Scroll To Top