Nội thất ô tô

Dịch vụ

​Kinh doanh nội thất đồ chơi ô tô chắc chắn sẽ lãi nếu bạn biết điều này

Kinh doanh nội thất đồ chơi ô tô chắc chắn sẽ lãi nếu bạn biết điều này

 
Từ kinh nghiệm của người đã trực tiếp kinh doanh nội thất ô tô hơn 10. Tôi đúc rút ra được một số vấn đề, và muốn chia sẻ lại cho các bạn, những người đồng nghiệp tương lai của tôi.
 1. Tầm nhìn cho việc kinh doanh nội thất đồ chơi ô tô

Bạn biết rằng, với cơ chế hội nhập như hiện nay tại Việt Nam. Các loại thuế nhập khẩu, thuế liên quan đến ô tô sẽ rất nhanh thôi giảm xuống mức 0%. Điều này chắc chắn tạo điều kiện cho nhiều ngành nghề, thị trường ngách khác có liên quan đến ô tô phát triển theo. Cụ thể trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến nội thất đồ chơi ô tô.
Một thực tế ở Việt Nam hiện nay, thị trường dành cho ô tô luôn gặp khó khăn, trở ngại từ chính sách của nhà nước. Tuy nhiên, lượng ô tô lắp ráp trong nước và ô tô ngoại nhập vẫn liên tục tăng cao. Bởi vì sao? Theo chúng tôi, nó đến từ chính nhu cầu, mong muốn đi lại, mong muốn thể hiện bản thân của người Việt.
Để mình chứng cho điều này, tôi sẽ dẫn chứng cho bạn theo phương pháp khoa học, dựa trên tháp nhu cầu Maslow. Theo đó, nhu cầu của con người được phân ra 5 cấp bậc.
Nhu cầu cơ bản: là những nhu cầu về ăn uống, ngủ nghỉ
Nhu cầu về an toàn: Sau khi được ăn uống no say, thì nhu cầu con người sẽ lên cấp mới là ăn uống sạch sẽ, hít thở sạch sẽ, ngủ nghỉ thoải mái,…
Nhu cầu về xã hội: Là nhu cầu kết nối với xã hội, nhu cầu mong muốn được kết nối, được yêu thương
Nhu cầu được quý trong: Khi thỏa mãn cả 3 nhu cầu kể trên, tiếp đến còn người cần thỏa mãn nhu cầu được người khác yêu quý và công nhận bản thân.
Nhu cầu thứ 5 trong tháp nhu cầu, cũng là nhu cầu cao nhất. Đó là được thể hiện bản thân.
Dựa theo thuyết nhu cầu này, một điều chắc chắn rằng, xã hội ngày càng phát triển đi lên thì chất lượng nhu cầu của con người ngày càng gia tăng. Và nhu cầu về việc sử dụng xe ô tô cũng tăng theo đáng kể. Khi thuế nhập khẩu ô tô giảm xuống mức 0%, kéo theo lượng lớn ô tô tràn về Việt Nam. Nếu đón đầu nó, bạn xây dựng cho mình những nền tảng vứng chắc nhất cho ngành này thì tương lai chắc chắn đang rộng mở với bạn.
 1. Khó khăn và thuận lợi khi kinh doanh nội thất ô tô

Đây là những khó khăn, cũng như thuận lợi mà tôi đúc rút ra được sau hơn 10 kinh doanh tại lĩnh vực nội thất đồ chơi ô tô.

Khó khăn khi kinh doanh nội thất ô tô

 • Tạo website:
Nếu như bạn chỉ lập website cho có thì vô cùng đơn giản. Nhưng lập website để biến nó thành công cụ marketing hiệu quả, và đưa khách hàng về cho doanh nghiệp của bạn thì không hề đơn giản. Bên cạnh đó tạo được website rồi, bạn có những chương trình khuyến mãi hay ho trên website nhưng không ai biết thì cũng như không. Mà phí để SEO từ khóa trên website vô cùng đắt đỏ. Những từ khó lên tới 20 triệu, trung bình cũng 10 triệu rồi. SEO website của bạn xong có khi cũng hết vốn
 • Vấn đề lợi nhuận ban đầu: Bạn phải kiên nhẫn đề các chiến lược marketing của mình từ từ có hiệu quả, cũng như cần thời gian để khách hàng biết dến tên bạn nhiều hơn.
 • Nhập hàng: Nhập hàng ở đâu, giá cả thế nào cũng rất quan trọng. Chưa kể đến việc bạn còn phải quan tâm sản phẩm nhập hàng của mình như thế nào, có tốt không nữa. Mà hàng tốt thì rất ít khi có giá hơi rồi
 • Quản lý tài chính: Bạn bắt đầu với số vốn có thể lên đến vài trăm triệu, hay thậm chí là vài tỉ. Nhưng tiền cứ thế trôi mất. Khách hàng vẫn đến đều đều? nguyên nhân do đâu?
 • Quản lý và tuyển dụng nhân sự: Một nhân sự cũng không thể gắn bó với bạn cả đời được. Họ sẽ đến rồi một ngày cũng phải đi. Vậy làm thế nào để quản lý được điều này cũng không hề đơn giản. Hay nhân sự không tập trung làm việc, là việc nhiều lỗi hỏng thì sao?

Thuận lợi khi kinh doanh Nội thất ô tô

 • Theo những gì tôi biết: hầu hết những người đến với ngành nội thất ô tô và lên được quản lý trở lên. Đều là những người yêu thích, có sự đam mê nhất định về ô tô. Nên nếu bạn là người yêu thích ô tô. Những câu truyện thú vị mà bạn quan tâm sẽ không bao giờ hết. Bạn cũng được thỏa sức làm việc theo đam mê của mình
 • Thu nhập bình quân của những người sử dụng ô tô ở Việt Nam đều ở mức cao so với cả nước. Khi đó, đôi khi tiền bạc, lợi nhận của công ty với bạn không phải vấn đề quá quan trọng nữa. bởi vì nhiều mối quan hệ mới còn mang lại cho bạn nhiều tiền bạc, thương vụ làm ăn lời cao hơn.
 • Lượng ô tô tại Việt Nam đang ngày càng gia tăng. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng sẽ không bao giờ vắng khách nếu kinh doanh có uy tín, và đội ngũ marketing hoạt động hiệu quả. Mặc dù số lượng cửa hàng nội thất ô tô ngày càng tăng. Nhưng số lượng khách hàng còn tăng nhiều hơn rất nhiều đấy.
 1. Các phương hướng kinh doanh nội thất ô tô

Thực tế, có hai phương hướng chính mà hầu hết mọi người đều chọn lựa một trong hai để kinh doanh nội thất ô tô. Một là tự mở cửa hàng, tự xây thương hiệu và tự kinh doanh. Hai là mua lại nhượng quyền thương hiệu. Mỗi cách sẽ có một ưu nhược điểm riêng, cũng như phù hợp riêng với hoàn cảnh của mỗi người.
Nếu bạn lựa chọn hình thức tự kinh doanh, tự xây dựng thương hiệu thì sẽ gặp phải toàn bộ khó khăn trên. Nhưng ưu điểm của phương thức này là bạn sẽ sở hữu được một thương hiệu của riêng mình.
Còn nếu bạn chọn nhượng quyền thương hiệu. Bạn sẽ được thừa hưởng hệ thống website đang hoạt động hiệu quả của công ty mẹ. Hệ thống profile, cửa hàng chi nhánh rộng lớn của công ty mẹ. Đủ sức để make up lại toàn bộ cho cửa hàng của bạn từ không tên tuổi. Thành một trong những chuỗi cửa hàng nổi tiếng, hoạt động kinh doanh tốt nhất.
Nói đi cũng phải nói lại. Nếu bạn chọn nhượng quyền thương hiệu, khả năng làm ăn thua lỗ của bạn là rất thấp. Tuy nhiên, bạn sẽ bị vướng thêm một nhược điểm. Đó là phải lệ thuộc vào công ty mẹ. Do đó, lựa chọn được đơn vị cho nhượng quyền uy tín, tin cậy là việc làm ưu tiên hàng đầu khi chọn hình thức này.
Nghành nghề nào cũng có cái khó, cái phức tạp của riêng nó. Tuy nhiên, theo nhận định của tôi. Ngành nội thất ô tô sẽ phải chờ rất lâu mới bão hòa. Vì khi nào số lượng ô tô bán ra còn tăng. Thì khi đó kinh doanh nội thất đồ chơi ô tô còn phát triển và cơ hội cho bạn phát triển cũng vẫn còn.

Scroll To Top