Nội thất ô tô

Phụ kiện âm thanh hình ảnh

ĐỘ LOA Ô TÔ CAO CẤP- ĐỘ LOA CẤU HÌNH ÂM THANH CAO CẤP FULL ACTIVE LOA 3-WAY

61.000.000₫

 • Xuất xứ : Chính hãng
 • Tình trạng : Còn hàng

 •  
  ĐỘ LOA Ô TÔ CAO CẤP- ĐỘ LOA CẤU HÌNH ÂM THANH CAO CẤP FULL ACTIVE LOA 3-WAY
  Bảo hành : 24 tháng
  Với nhu cầu ngày càng cao đối với hệ thống giải trí trên xe ô tô, nhiều hãng xe đã kết hợp với những nhà sản xuất âm thanh danh tiếng để đưa vào những chiếc ô tô một hệ thống âm thanh có chất lượng. Tuy nhiên, điều đó hiện nay chỉ đang xuất hiện ít ỏi trên những chiếc xe sang. Còn lại phần lớn xe phổ thông đều có “hạn chế” về hệ thống âm thanh trên xe. Và điều đó cũng là lý do mà nhiều người muốn nâng cấp hệ thống âm thanh trên chiếc xe của mình. Việt Anh Auto-với kinh nghiệm trên 10 năm trong nghề nội thất ô tô,xin giới thiệu với những người yêu xe bộ sản phẩm âm thanh cực chất,tốt nhất trên thị trường hiện nay: LOA FOCAL


  Một trong những thắc mắc đầu tiên của các bạn khi có ý định triển khai nâng cấp âm thanh trên xe ô tô đó là cần thay thế, nâng cấp các hạng mục nào?
  Chính vì điều này, các bạn cần biết hệ thống đó bao gồm những thiết bị gì? Để từ đó, các bạn sẽ định hướng được kế hoạch thay thế, nâng cấp thiết bị sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và cân đối tài chính. Sau đây là các hạng mục cơ bản của một hệ thống âm thanh xe hơi.
  HỆ THỐNG LOA TRÊN XE HƠI
  Thiết bị tiếp theo trong hệ thống âm thanh xe hơi có vai trò cũng rất quan trọng và không thể thiếu, đó là hệ thống loa trên xe. Dựa theo tính chất thiết bị và vị trí đặt loa, hệ thống này cũng chia làm các loa thành phần khác nhau.
  1. LOA CÁNH CỬA DÀNH CHO XE HƠI
  Loa cánh cửa, hay còn gọi là loa woofer được lắp trên cánh cửa của xe ô tô hoặc vị trí đặc biệt khác tùy theo thiết kế của nhà sản xuất xe. Loa cánh cửa ô tô có kích thước 6 inch hoặc có thể lên tới 8 inch. Dải âm của loa này thường là dải trung (có cả âm cao và âm trầm).
  Đối với loa nguyên bản trên xe thì đa số đều chỉ là một chiếc loa màng giấy, trọng lượng loa rất nhẹ, côn loa nông… Khi để volume to hay bị rè và méo tiếng. Chính vì vậy, việc nâng cấp một chiếc loa cao cấp sẽ là điều cần thiết để cải thiện chất lượng âm thanh trên xe của bạn.
  Về cơ bản thì loa cánh cửa cho ô tô sẽ chia làm 2 loại chính: loại có phân tần (để tách riêng loa woofer và loa treble), và loại không có phân tần (loa woofer và loa treble cùng tích hợp trên một thiết bị).
  Việc lựa chọn loại loa nào để lắp lên xe cần đảm bảo các yếu tố sau:
  ● Công suất của loa không quá cao so với công suất loa nguyên bản (hoặc không cao hơn nhiều so với công suất mà nguồn phát cung cấp) nếu chỉ thay loa mà không dùng thêm amply.
  ● Kích thước loa phù hợp với vị trí lắp đặt trên cánh cửa hoặc vị trí tương xứng.
  ● Loa có phù hợp với thể loại nhạc hay nghe không?
  ● Trong tương lai có dễ dàng nâng cấp hay trở về nguyên bản không?
  ● Xuất xứ sản phẩm rõ ràng, bảo hành uy tín, nhanh chóng.
  2.LOA TREBLE DÀNH CHO XE HƠI
  Loa treble (hay còn gọi là loa tép, loa trép..) là một loa thành phần trong hệ thống âm thanh trên xe hơi. Nhiệm vụ chính của chiếc loa này là phát ra các dải âm cao trong một ca khúc. Kích thước của loa treble khá nhỏ (khoảng 1 inch -2 inch) nên thường được lắp tại vị trí góc kính trên cánh cửa của xe. Trên một vài dòng xe, vị trí loa treble ở trên mặt tapy của cánh cửa luôn hoặc được thiết kế ở trên mặt taplo của xe.
  Một chiếc xe hơi nguyên bản thường chưa được trang bị sẵn loa treble, vì vậy nhu cầu lắp thêm để bổ xung dải âm cao cho hệ thống âm thanh trên xe là cần thiết. Đối với các dòng xe cao  cấp hoặc những dòng xe sản xuất trong năm 2017, 2018 đến nay thì nhà sản xuất cũng đã bổ xung thêm loa treble cho chiếc xe của bạn.
  Khi lắp thêm loa treble cần chú ý đến các yếu tố sau:
  ● Kích thước loa phù hợp với vị trí lắp đặt trên cánh cửa hoặc các vị trí tương xứng khác.
  ● Cần sử dụng kèm theo phân tần để tiếng treble được trong và đảm bảo hoạt động của loa. Đường tín hiệu cho loa treble nên lấy tại loa cánh trước của xe.
  ● Trong tương lai có dễ dàng nâng cấp hay trở về nguyên bản không?
  ● Xuất xứ sản phẩm rõ ràng, bảo hành uy tín, nhanh chóng.

  3. LOA SUB GẦM GHẾ/LOA BASS/LOA SIÊU TRỀM TRÊN XE HƠI
  Loa bass xe hơi hay còn gọi là loa sub, loa siêu trầm có tác dụng bổ xung dải âm trầm cho hệ thống âm thanh trên xe. Đa số các dòng xe phổ thông đều chưa có sẵn thiết bị này trên xe. Lý do để lắp thêm loa sub cho xe hơi là vì với hệ thống loa nguyên bản, khi tăng âm lượng (volume) thì loa cánh cửa phải hoạt động với công suất cao hơn để các dải âm (cụ thể là dải âm trầm) thể hiện rõ hơn. Tuy nhiên việc này đồng nghĩa với vấn đề loa sẽ bị rè, méo tiếng. Chính vì vậy, bổ xung thêm một loa sub để giải quyết vấn đề dải âm trầm trên xe là điều cần thiết.
  Loa siêu trầm cho xe hơi được phân loại làm 2 dạng chính:
  ● Loa sub điện đặt gầm ghế.
  ● Loa sub hơi đặt ở khoang để đồ phía sau.
  Khi lắp thêm loa sub cho xe, cần lưu ý:
  ● Kích thước loa phù hợp với vị trí lắp đặt dưới gầm ghế hoặc các vị trí thích hợp khác.
  ● Khi lấy tín hiệu từ màn hình DVD nên sử dụng dây AV để có đường tín hiệu tốt nhất. Đối với những màn DVD không có đường sub-out thì cần sử dụng thêm thiết bị layout để lọc tín hiệu.
  ● Đối với sub hơi dạng đóng thùng cho sub thì cần đảm bảo các yếu tố kỹ thuật khi đóng thùng. Lưu ý: Sub hơi cần thêm amply riêng để kéo.
  ● Nguồn cấp cho sub nên lấy trực tiếp từ ăc-quy để đảm bảo sự ổn định khi hoạt động.
  ● Trong tương lai có dễ dàng nâng cấp hay trở về nguyên bản không?
  ● Xuất xứ sản phẩm rõ ràng, bảo hành uy tín, nhanh chóng.
  4. LOA TRUNG TÂM
  Dòng loa cuối cùng trong hệ thống loa trên xe hơi phải kể đến chính là loa trung tâm. Một số cách gọi khác có thể dùng là loa center hoặc loa mid. Đây là dòng loa phát ra các dải âm trung trong hệ thống loa. Loa này có kích thước không quá lớn (3 inch – 4 inch), được lắp tại vị trí giữa mặt taplo, ở góc taplo hoặc được thiết kế để đặt trên càng cột A.
  Khi lắp thêm loa center cho xe, cần lưu ý:
  ● Kích thước loa phù hợp với vị trí lắp đặt.
  ● Khi lấy tín hiệu từ loa cánh trước,cần tính tới việc cần hoặc không cần sử dụng thêm thiết bị phân tần để có chất âm tốt nhất.
  ● Trong tương lai có dễ dàng nâng cấp hay trở về nguyên bản không?
  ● Xuất xứ sản phẩm rõ ràng, bảo hành uy tín, nhanh chóng.
  5. AMPLY DÀNH CHO XE HƠI
  Với một hệ thống âm thanh cơ bản trên xe hơi thì chỉ cần có nguồn phát tín hiệu (đầu CD, màn hình DVD..) và hệ thống loa là có thể hoạt động.
  Trong những năm gần đây, việc độ âm thanh xe hơi, tức là thay thế hệ thống loa nguyên bản bằng một hệ thống loa khác cao cấp hơn vẫn luôn là điều mà mọi chủ xe đều quan tâm. Khi nâng cấp lên hệ thống loa mới có công suất cao hơn thì nguồn phát sẽ không kéo được hệ thống loa đó. Điều đó khiến cho chất lượng âm thanh sau khi lắp sẽ không thể hay, thậm chí còn tệ hơn so với nguyên bản. Chính vì vậy, khi nâng cấp lên một hệ thống loa tốt, nhất thiết cần có thêm amply để đảm bảo các loa mới hoạt động đủ công suất, chất âm thu được mới hay.
  Amply cho xe hơi cũng khá đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của chủ xe.
  ► Amply  1 kênh (mô-nô): kéo riêng cho sub hơi.
  ► Amply 2 kênh: kéo cho 1 cặp loa.
  ► Amply 4 kênh: kéo cho 2 cặp loa.
  ► Amply 5 kênh: kéo cho 2 cặp loa + 1 sub hơi.
  Khi lắp thêm amply cho xe, cần lưu ý:
  ● Lựa chọn loại amply theo đúng nhu cầu sử dụng. Tránh lãng phí và không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.
  ● Vị trí đặt amply không ảnh hưởng tới các thiết bị khác trên xe.
  ● Cần cấp nguồn trực tiếp cho amply từ ăc-quy và có cầu chì bảo vệ.
  ● Dây tín hiệu nên lựa chọn loại tốt (thường có chi phí cao).
  ● Trong tương lai có dễ dàng nâng cấp hay trở về nguyên bản không?
  ● Xuất xứ sản phẩm rõ ràng, bảo hành uy tín, nhanh chóng.
  6. BỘ XỬ LÝ TÍN HIỆU ÂM THANH TRÊN XE HƠI
  Trong hệ thống âm thanh ô tô nói chung, mọi thiết bị thành phần đều có vai trò quan trọng nhất định. Tuy nhiên không phải hệ thống nào, dù đủ thành phần thiết bị đều đã cho chất lượng âm thanh hay hoặc đạt tới đẳng cấp nhạc hi-Tech. Chính vì vậy, việc bổ xung thêm bộ xử lý tín hiệu âm thanh là khá quan trọng.
  Bộ xử lý tín hiệu âm thanh trên xe hơi có nhiệm vụ tiếp nhận tín hiệu âm thanh từ màn hình dvd/nguồn phát tín hiệu, sau đó dựa trên sự tinh chỉnh thông qua phần mềm của người điều khiển, thiết bị này sẽ xuất ra tín hiệu âm thanh cho amply (hoặc các thiết bị tiếp sau nó) với chất lượng các dải âm tốt hơn, phù hợp với tai người dùng hơn.
   
  Với phương châm “uy tín, chất lượng, tin cậy và chuyên nghiệp”, Nội thất Ô Tô Việt Anh, đã hình thành cho mình hệ thống đào tạo chuyên nghiệp, với đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm lâu năm có thể nắp đặt mọi dòng xe trên thị trường, làm hài lòng tất cả các khách hàng. Hãy đến với chúng tôi để được cảm nhận về điều đó!
   
  Website: noithatotovietanh.com
  Hotline: 0926.11.5555 - CSKH: 09.444.55555
  Việt Anh Auto - Phục vụ tận tâm - Thành công bền vững

  Scroll To Top