Nội thất ô tô

Tin tức

Tại sao ống xả ô tô có nước nhỏ giọt

Tại sao ống xả ô tô có nước nhỏ giọt

Ống xả ô tô có nước nhỏ giọt không còn là hiện tượng hiếm có hiện nay. Liệu đây có phải là dấu hiệu cảnh báo ô tô gặp vấn đề?

Nguyên nhân ống xả có nước nhỏ giọt

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân ống xả có nước nhỏ giot. Cùng Việt Anh Auto tìm hiểu qua những kiến thức về thành phần khí thải trong xe ô tô
  • CO: hợp chất này sinh ra do phản ứng cháy thiếu oxy, nên một phần không thể chuyển hóa thành CO2 mà thành CO
  • HC: Đây là phần của xăng do bộ phận đánh lửa hoạt động kém hiệu quả dẫn đến phản ứng cháy không hoàn toàn
  • CO2: Là sản phẩm cuối cùng sau khi đốt nhiên liệu.
  • H2O: là nước. Đây cũng là sản phẩm của quá trình đốt xăng. Nhưng khi đi ra ống xả nó sẽ theo dạng hơi nước.

Nhìn vào các thành phần ở trên bạn đã biết được nguyên nhân ống xả xe ô tô có nước rồi chứ. Cụ thể hơn nhé, sau khi quá trình đốt nhiên liệu diễn ra. Phần khí tải sẽ được đưa đến bộ xử lý. Tại vị trí này, nước sẽ bị ngưng tụ lại và các thành phần khác sẽ bị hấp thị một phần và đẩy ra ngoài.

Ngoài ra, còn có một nguyên nhân khiến ống xả có nước. Đó là vào sáng sớm, khi mà ống xả còn lạnh. Hơi nước bên trong ống xả sẽ bị ngưng tụ lại và tạo thành nước thải ra ngoài.

Ống xả ô tô có nước ảnh hưởng như thế nào đến xe của bạn?

Việc ống xả của xe bạn có nước như kể trên, hoàn toàn không có hại cho xe của bạn. Mà thay vào đó còn là dấu hiệu cho bạn thấy hệ thống động cơ của bạn đang hoạt động tốt. Thành phần khí thải của xe chưa ít muội than, và các loại khí thải khác. Khi đó nước sẽ chảy ra dễ dàng hơn và tỷ lệ hòa khí trong xe của bạn đang đạt tiêu chuẩn.

Việc ống xả của xe có nước nhỏ giọt là hiện tượng tốt, không có gì đáng lo lắng. Nhưng bạn cũng nên thường xuyên mang xe đi kiểm tra theo đúng định kì. Để giữ nguyên được tình trạng hoạt động tốt như thế này nhé.

Scroll To Top