Nội thất ô tô

Tin tức

Tác hại của việc tăng giảm ga đột ngột khi lái xe ôtô
Thói quen tăng, giảm ga đột ngột khi lái xe ô tô sẽ vô tình khiến xe hư hỏng nhiều bộ phận quan trọng.

Má phanh bị hư mòn

Việc tăng giảm ga đột ngột khi lái xe ôtô khiến chiếc xe của bạn hư hỏng nhiều bộ phận quan trọng. Trong đó, hệ thống phanh là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Theo đó, quá trình giảm ga sẽ đi với hành động đệm phanh, lâu dần khiến các má phanh bị mòn, ảnh hưởng đến khả năng phanh của chiếc xe. Trong nhiều trường hợp, nếu không kiểm tra kỹ có thể dẫn đến những tai nạn không đáng có.

Đặc biệt, nếu phanh xe bị bào mòn, khi di chuyển dưới thời tiết mưa lớn, đường trơn sẽ rất nguy hiểm vì tài xế có thể mất lái bất kỳ lúc nào.

Tác hại của việc tăng giảm ga đột ngột

Tốn nhiều chi phí cho nhiên liệu

Bên cạnh việc xe bị hư mòn phanh, người sử dụng sẽ phải tốn thêm nhiều chi phí cho nhiên liệu khi giữ thói quen tăng, giảm ga đột ngột. Nguyên nhân là do xe phải dùng nhiều xăng hơn để thay đổi vòng quay động cơ lớn, giúp xe thay đổi vận tốc như yêu cầu.

Theo đó, khi tăng ga, xe bắt đầu quá trình đốt nhiên liệu ở khoang đốt của động cơ. Trong quá trình ấy, nếu bạn đột nhiên giảm ga sẽ khiến tình trạng đốt không hết, gây ra việc tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn mức bình thường.

Tác hại của việc tăng giảm ga đột ngột sẽ làm tốn nhiên liệu

Ảnh hưởng đến trục xe

Trục xe là một trong những bộ phận bị ảnh hưởng nặng nề do thói quen tăng, giảm ga đột ngột.

Nếu tài xế giữ thói quen liên tục thực hiện thao tác này có thể khiến trục xe thay đổi quán tính. Theo đó, quá trình chuyển động tịnh tiến sẽ bị ảnh hưởng, từ đó dẫn đến tác động lên toàn bộ hệ thống của xe.

Tác hại của việc tăng giảm ga đột ngột ảnh hưởng đến trục xe


 


Scroll To Top