Nội thất ô tô

Tin tức

Sơn xe ô tô màu trắng, đừng để hối hận vì không biết những điều này

Sơn xe ô tô màu trắng, đừng để hối hận vì không biết những điều này

Xe ô tô màu trắng thể hiện cho sự sang trọng. Nhưng lại nhanh chóng bị xỉn màu và có tuổi thọ kém nhất. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chặn đứng quá trình ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe qua các cách thức sau đây.

Màu trắng rất dễ bám bẩn. Thông thường chỉ cần xuất hiện những vết bẩn, dù là đốm nhỏ li ti khác màu đều rất dễ bị nhận biết. Ngay cả khi xe bạn xuất hiện những vết xước dù nhỏ cũng có thể dễ dàng bị nhìn thấy bởi màu trắng.

Những vết bẩn ban đầu nếu như không được chủ xe quan tâm vệ sinh thường xuyên. Sẽ rất khó để sau này có thể làm sạch hoàn toàn. Bên cạnh đó. Xe của bạn cũng có thể dễ dàng bị ngả sang màu vàng sau một thời gian dài sử dụng. Dù cho có được đặt vào chế độ chăm sóc đặc biệt đi nữa.

Hướng dẫn vệ sinh xe

Vệ sinh xe ô tô màu trắng đúng cách. Chủ xe nên xịt nước lên bề mặt xe cần vệ sinh. Bạn cũng có thể sử dụng thêm dung dịch vệ sinh chuyên dụng để nâng cao hiệu quả tẩy rửa. Khi vệ sinh xe, bạn nên xịt trực tiếp nước rửa xe lên, để yên từ 10 – 15s để nước có thể ngấm sâu hơn vào vết bất, và mang lại hiệu quả tẩy rửa tốt hơn. Sau đó dùng khăn mềm để lau lại, nên chú ý lau theo chiều cố định. Nếu bạn muốn xe sáng bóng hơn thì có thể lau lại một lần nữa theo chiều ngược lại.

Làm sạch xe bằng đất sét

Đất sét cũng có khả năng làm sạch hiệu quả, ngay cả những vết bẩn mà nước tẩy rửa thông thường cũng phải bó tay. Đầu tiên bạn cần làm ẩm khu vực dính chất bẩn. Sau đó dùng miếng đất sét để chà lên bề mặt chất bẩn theo chiều từ trái qua phải. Bạn cũng có thể tái sử dụng lại miếng đất sét đó bằng cách nhào lại.

lam-sach-xe-o-to-bang-dat-set

Kiểm tra xe cẩn thận

Để phòng tránh trường hợp xe bị ngả sang màu vàng. Sau khi bạn vệ sinh xe cẩn thận. Cũng cẩn kiểm tra lại một lần nữa. Đặc biệt là các vết xước trên thân xe cũng có thể khiến cho quá trình xe bị ngả sang màu vàng diễn ra nhanh chóng hơn.

Tạo lớp phủ xe ô tô

Lớp phủ xe giúp bảo vệ sơn xe hiệu quả toàn diện hơn. Bạn có thể chỉ cần phủ bằng những loại sơn phủ thông thường. Hoặc phủ Ceramic nếu có điều kiện hơn. Bạn đừng quên lau lại xe bằng khăn bông, hoặc khăn mềm sau khi lớp phủ xe đã khô nhé.
Xe ô tô sơn màu trắng được rất nhiều chủ xe lựa chọn. Bởi vì sự sang trọng, đặc biệt của nó. Tuy nhiên, đi kèm với đó là việc dễ dàng xỉn màu, dễ dàng nhận biết vết bẩn hơn các loại màu khác. Nắm được cách thức bảo vệ sơn xe, sẽ giúp xe của bạn trông như mới sau một thời gian dài sử dụng.

Các tin khác:

Scroll To Top