Nội thất ô tô

Tin tức

Lưu ý khi thay lazang xe ô tô để tránh mất tiền oan

Lưu ý khi thay lazang xe ô tô để tránh mất tiền oan

Độ lazang hay thay mâm xe luôn là xu hướng được nhiều chủ xe quan tâm. Nhưng độ lazang cần lưu ý những gì để tránh sai lầm tai hại có thể mất tiền oan. Cùng tìm hiểu nhé.

Sử dung thêm đệm giúp định tâm

Nguyên tắc chính giúp xe của bạn di chuyển không bị rung lắc. Đó là trục chính của bánh xe không được lệch với trục may ơ. Bên cạnh đó, các hãng xe có thể có trục tâm không giống nhau. Nhưng họ lại không thể làm mỗi dòng xe một loại vành khác nhau. Khi đó, đệm định tâm là giải pháp hoàn hảo cho trường hợp này.
Đệm định tâm có thể được làm từ nhựa hoặc kim loại. Tuy nhiên, lực tải trọng và momen xoắn không hề bị đệm hấp thụ. Mà nó sẽ được chuyển thành masat giữ vành và may ơ.

Chú ý đến đường kính Lazang và vòng chia.

Đường kính vòng chia là đường kính của vòng tròn bu-lông liên kết với may ơ. Khi đó, đường kính vòng chìa và may ơ phải bằng nhau để có thể kết nối khớp được. Nếu đường kính không bằng nhau thì sẽ không thể lắp vào được, hoặc lắp vào cũng không hoạt động tốt được.

Đường kính lazang là khoảng cách giữa 2 vị trí mép lốp. Nếu như bạn muốn xe có khả năng ổn định cao và bám đường tốt khi vào cua. Tốt nhất bạn nên lựa chọn Lazang có vành lớn.

Lưu ý độ lệch tâm ngang

Độ lệch tâm ngang là khoảng cách giữ mặt tâm và mặt bích tới may ơ. Độ lệch tâm ngang có thể có giá trị âm hoặc dương. Nếu mặt bích gắn may ơ bị thụt vào trong thì độ lệch tâm ngang sẽ mang giá trị âm.

Lựa chọn độ lêch tâm ngang phù hợp để giúp xe có thể hoạt động hoàn hảo. Nếu thấp hơn các thông số tiêu chuẩn có thể khiến bánh xe bị nhô ra ngoài. Còn nếu cap hơn giá trị tiêu chuẩn có thể khiến bánh xe chạm vào thân và các bộ phận khác của xe.

Việt Anh Auto hi vọng những kiến thức kể trên có thể giúp bạn sáng suốt hơn trong việc lựa chọn lazang ô tô cho xe của mình.

Scroll To Top