Nội thất ô tô

Tin tức

Bọc vô lăng ô tô có cần thiết hay không?

Bọc vô lăng ô tô có cần thiết hay không?

Bọc vô lăng ô tô có thực sự cần thiết không? Sử dụng bọc vô lăng mang lại những lợi ích gì cho bạn? tất cả sẽ có trong bài viết ngay sau đây.

Vai trò quan trọng của vô lăng ô tô

Vô lăng là một trong những bộ phận quan trọng của trung tâm chỉ huy, điều khiển xe ô tô. Do đó, bên cạnh sự tiện nghi, hiện đại. Cảm giác lái xe an toàn cũng đặc biệt quan trọng trên xe. Và vô lăng đóng vai trò quan trọng góp phần hình thành lên loại cảm giác này.

Bọc vô lăng ô tô có thực sự cần thiết?

Về câu hỏi bọc vô lăng có thực sự cần thiết hay không? Câu trả lời tốt nhất nằm ở sự thực kiểm chứng qua mỗi tài xế. Được chúng tôi hội tụ ngay sau đây.
Là một trong những chi tiết chịu nhiều ảnh hưởng nhất bên trong cabin. Vô lăng ô tô thường xuyên phải tiếp xúc với mồ hôi tay, một vài chất bẩn, vi khuẩn từ tay người truyền vào. Nên chủ xe thường xuyên phải vệ sinh, chăm sóc cũng như bảo dưỡng vô lăng thường xuyên. Tuy nhiên, bọc vô lăng nguyên bản này của xe ô tô lại luôn tồn tại các nhược điểm như:

Cảm giác cầm không vừa tay, do vô lăng khá nhỏ so với tay nắm của mọi người.
Bề mặt vô lăng mặc dù một số được làm sần. Nhưng chủ yếu đều chỉ từ loại nhựa tổng hợp. Mang lại cảm giác kém sang trọng cũng như dễ trơn trượt khi dính mồ hôi tay

Nếu sử dụng bọc vô lăng, việc vệ sinh cũng đơn giản hơn rất nhiều. Bởi vì phần da của bọc vô lăng được xử lý công nghiệp, giúp chống ẩm, chống mốc và chống bám bẩn hiệu quả.

Sử dụng bọc vô lăng cũng giúp cảm giác cầm nắm của bạn đầm tay hơn. Từ đó các thao tác điều khiển bọc vô lăng cũng dễ dàng hơn hẳn.

Sử dụng bọc vô lăng cũng giúp nâng cao hơn nữa vẻ đẹp, tính thẩm mỹ trong không gian nội thất ô tô, như một phụ kiện trang trí thời thượng.

Hướng dẫn chọn bọc vô lăng đảm bảo chất lượng

Lựa chọn bọc vô lăng ô tô, bạn nên lưu ý những điểm mấu chốt như sau:
Chất liệu của bọc vô lăng
Chất liệu bọc vô lăng bạn nên chọn loại da công nghiệp cao cấp, hoặc làm từ sợi carbon nếu như bạn có điều kiện.
Đối với da công nghiệp cao cấp. Bọc vô lăng vẫn đảm bảo yêu cầu cơ bản như chống nấm mốc, bụi bẩn, dễ dàng vệ sinh. Đồng thời vẫn tạo cảm giác chắc chắn khi cầm nắm

Kích thước bọc vô lăng
Dòng xe sedan 5 chỗ, xe SUV 7, xe bán tải hay ngay cả những chiếc xe tải cũng có những kích thước khác nhau cho bọc vô lăng. Bên cạnh đó, mỗi loại bọc vô lăng cũng có độ dày mỏng khác nhau. Nên khi mua bọc vô lăng, bạn nên lưu ý với người bán, để mang đúng loại bọc vô lăng cho xe của bạn.
Bạn cũng nên yêu cầu thêm khả năng thử vô lăng trước khi thanh toán. Vì độ dày mỏng của vô lăng cũng có thể không phù hợp với kích thước tay, hay nhu cầu của bạn.
Kiểu dáng và màu sắc
Bọc vô lăng cũng là một thành phần trong nội thất của xe. Nên lựa chọn màu sắc, họa tiết trên bọc vô lăng cũng đặc biệt quan tâm, coi trọng

Lưu ý về xuất xứ
Bọc vô lăng có rất nhiều xuất sứ khác nhau, từ nhiều nơi khác nhau. Thậm chí, bọc vô lăng cũng được làm giả làm nhái từ nhiều thương hiệu khác nhau. Không hẳn bọc vô lăng xuất xứ từ Trung Quốc đều không đảm bảo chất lượng, nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn chọn loại bọc vô lăng có xuất xứ chính hãng, hoặc bọc vô lăng được sản xuất tại Việt Nam. Giá thành rẻ nhưng chất lượng tương đối tốt.

Các tin khác:

Scroll To Top