Nội thất ô tô

Tin tức

​Bật điều hòa khi dừng đỗ có gây hại cho xe?

Bật điều hòa khi dừng đỗ có gây hại cho xe?

 
Khi xe đang dừng đỗ có nên bật điều hòa không? Bật điều hòa trong trường hợp nay có gây hại cho xe không luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Cùng Việt Anh Auto giải quyết thắc mắc này ngay nhé.

Bật điều hòa khi xe dừng đỗ có gây hại?

Theo ý kiến của nhiều người sử dụng xe ô tô có kinh nghiệm cho rằng. Việc bật điều hòa khi xe dừng đỗ sẽ gây ra hiện tượng phồng pin ắc quy, và ảnh hưởng khá lớn đến động cơ của xe. Tuy nhiên, nhận định này chỉ đúng với những chiếc xe khá cũ trước kia. Khi mà còn sử dụng công nghệ cũ thôi. Bởi vì những nghiên cứu gần đây tại Mỹ chỉ ra rằng. Việc bật điều hòa khi dừng đỗ xe cũng không còn ảnh hưởng đến động cơ cửa xe nữa.
Các mẫu xe đời mới hiện nay đều được trang bị thêm công nghệ ECU giúp tự động điều chỉnh, tối ưu hóa hệ thống và khả năng vận hành của xe ô tô. Một số người tinh ý có thể nhận biết rõ nhất những mẫu xe được trang bị thêm công nghệ này. Qua dấu hiệu khi đề máy, các thiết bị bạn đang sử dụng có thể sẽ sẽ bị ngăt 2 – 3s rồi sau đó lại làm việc lại.
Đồng ý rằng dừng đỗ xe bật điều hòa không ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ. Nhưng bạn cũng không nên sử dụng một cách bừa bãi. Mà hãy sử dụng một cách thông minh để giúp hệ thống của xe hoạt động hiệu quả hơn.

Cách sử dụng điều hòa trên ô tô đúng cách.

Như đã phân tích ở trên, việc dừng đỗ xe và bật điều hòa không ảnh hưởng gì đến hệ thống động cơ cửa xe. Nhưng chúng ta cũng nên sử dụng điều hòa đúng cách và hợp lý nhằm tối ưu nhất cho hiệu quả hoạt động của xe.

Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên tắt điều hòa trước khi xe dừng hẳn. Điều này không những giúp bạn tiết kiệm một lượng xăng đáng kể, mà còn giúp bạn giảm được rủi ro sốc nhiệt. Đồng thời giúp không khí lưu thông trao đổi và giảm thiểu khí ẩm tích tụ trong xe.
Ngoài ra, nếu bạn đang di chuyển với tốc độ chậm ở những vùng quê trong lành, mát mẻ. Bạn nên tắt điều hòa và mở kính để tiết kiệm nhiên liệu. Còn nếu như bạn đi với tốc độ cao thì tốt nhất vẫn nên đóng cửa bật điều hòa nhé.

Việc dừng đỗ xe bật điều hòa là không ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của động cơ. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý những điều chúng tôi kể trên để sử dụng điều hòa xe ô tô một cách hợp lý.

Scroll To Top