Nội thất ô tô

Tin tức

​Những lưu ý về biển báo hiệu lệnh khi di chuyển trên đường

Việc gặp biển báo hiệu lệnh trên đường không khó khăn gì. Tuy nhiên, bạn có dám chắc bạn hiểu hết tất cả các loại biển báo có thể gặp trên đường không? Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những công dụng của biển báo một cách đơn giản và dễ hiểu nhất trong bài viết sau đây nhé.
Thông thường các biển báo sẽ được đặt tại ngã ba, ngã tư hay trên quốc lộ. Mỗi loại biển báo sẽ có công dụng khác nhau nhưng nhìn chung được phân thành biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh, biển chỉ dẫn, biển phụ.

Các biển báo cấm

Biển báo cấm có hình tròn trên nền trắng và viền đỏ, nên xanh hoặc vàng và hình vẽ màu đen. Đối với những biến báo này thường được đặt ra nhằm mục đích cấm một số hành động cụ thể trên đường. Cụ thể về từng loại biển báo cấm, bạn có thể xem trong hình sau
 

Biển báo nguy hiểm

Biển báo nguy hiểm thường có hình tam giác với nền màu vàng và viền màu đỏ, hình vẽ có màu đen. Biển báo này đặt ra nhằm giúp người lái nên chú ý quan sát, di chuyển cẩn thận để tránh được nguy hiểm.
Cụ thể từng loại biển báo nguy hiểm bạn có thể xem trong hình sau:
 

Biển hiệu lệnh

Biển hiệu lệnh có dạng hình tròn, nền đen và hình vẽ màu trắng. Biển này ra hiệu người lái xe phải tuẩn thủ theo hiệu lệnh được hướng dẫn trên biển báo. Cụ thể bạn có thể xem trong hình dưới đây.

Biển chỉ dẫn

Biển chỉ dẫn thông thường sẽ có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Được thiết kế trên nền xanh, hình trắng, vàng, xanh, đỏ hoặc thậm chí cả đen. Biển có tác dụng chỉ cho người tham gia giao thông hướng đi cần di chuyển để đến được vị trí họ mong muốn.
 

Biển báo phụ

Là dạng biển bao hình vuông hoặc hình chữ nhật năm ngay trên biển báo chính (các biển báo phía trên). Biển báo phụ có tác dụng giải thích kỹ hơn về biển báo đó. Ví dụ như biển cấm đỗ nếu thêm hình xe ô tô con phía dưới thì sẽ có tác dụng cấm ô tô con dừng đỗ.

Bonus thêm các loại vạch kẻ đường

Vạch kẻ đường cũng được xem như một dạng biển chỉ dẫn giao thông giúp bạn đi đúng cách và an toàn hơn
Nắm được tổng quan về các loại biển báo có thể giúp bạn hiểu luật và đi đúng theo luật giao thông. Bên cạnh đấy, nắm được biển báo cũng giúp bạn lái xe toàn hơn, tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình tham gia giao thông.

Scroll To Top