Nội thất ô tô

Tin tức

​Các điểm chú ý quan trọng khi sử dụng xe ô tô mà ít người quan tâm.

Mặc dù là những chi tiết nhỏ, nhưng những điểm đáng lưu ý khi sử dụng ô tô này lại được ít người quan tâm. Từ đó có thể dẫn đến một số hậu quả không mong muốn. Liệu bạn có bị mắc sai lầm nào trong những điểm sau? Hãy cùng Việt Anh Auto tìm hiểu ngay nhé!

Cầm vô lăng sai tư thế

Vô lăng là bộ phận quan trọng giúp bạn có thể điều khiển hướng di chuyển của xe theo ý muốn. Tuy nhiên, mặc dù được đào tạo lái xe bài bản qua trường lớp. Nhưng nhiều người lại mắc phải sai lầm khi không đặt vị trí tay đúng hướng 3 giờ và 9 giờ. Khiến cho tay lái kém linh hoạt và tạo nên sự khó khăn trong việc xử lý những tình huống gấp.
Bên cạnh đó, giữ vô lăng ở ví trí 3h và 9h cũng giúp bạn dễ dàng hơn để duy trì tư thế lái ngồi thẳng và giúp quan sát đường đi dễ dàng hơn.

Quên không gập gương khi dừng đỗ xe.

Bạn cần gập gương ngay lập tức sau khi dừng đỗ xe nếu không muốn có phương tiện khác va phải, làm hưu hỏng gương và kính xe. Mặc dù hầu hết các xe hơi hiện nay đề sử dụng hệ thống gương điện. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lưu ý không nên tự “vặt” gương điện. Vì có thể làm hư hỏng hệ thống điện trong gương. Chỉ tự gập gương tay đối với gương cơ thôi nhé.
Còn nếu bạn không muốn bận tâm quá nhiều đến vấn đề này. Hãy để bộ phụ kiện tự động gập gương theo từng đời xe của Việt Anh Auto giúp bạn. Đóng cửa tắt máy, gương tự cụp. Mở cửa gương tự xòe. Thật tiện lợi phải không nào?

Không nắm rõ điểm mù của xe to có thể gây nguy hiểm cho bản thân.

Việc bạn di chuyển song song cùng chiều với một chiếc xe khác là rất nguy hiểm. Việc này cũng giống như bạn vượt một chiếc xe containner mà không chịu tăng tốc khi vượt.
Điều tốt nhất bạn nên là và để đảm bảo an toàn khi vượt xe là nháy đèn pha xin vượt. Khi họ đồng ý cho vượt thì bạn cần tăng tốc để vượt qua trong thời gian ngắn và an toàn nhé.

Không để ý đèn tín hiệu trên xe

Không phải ngẫu nhiên mà chiếc xe của bạn lại có nhiều đèn tín hiệu đến thế. Chắc chắn mỗi đèn tín hiệu phải đảm bảo một yếu tố, hay thông tin quan trọng nào đó mà bạn cần nắm bắt.
Ví dụ: Rất nhiều chủ xe, đôi khi có cả những người lái xe lâu năm cũng bỏ qua tín hiệu báo về dầu phanh, nước làm mát, … điều này rất dễ khiến chiếc xe của bạn được đưa tiễn về bằng một chiếc xe cứu hộ đấy.

Không trả thắng lái khi đậu xe

Nhiều bác tài xế chủ quan, sau khi đậu xe xong là rời đi luôn mà không trả thắng lái. Việc này sẽ ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến hệ thống lái nếu diễn ra liên tục trong thời gian dài. Hơn thế nữa, trong trường hợp xe đang lệch lái mà tài xế cần đi gấp rất dễ có thể xảy ra tình huống xấu.

Scroll To Top